Cập nhật 02/09: Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2020

03/09/2020 00:00

Sau khi Bộ Giáo dục – Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 27/08, các trường đại học, học viện trên cả nước đã lần lượt đưa ra thông báo chính thức, chốt mức điểm sàn xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2020.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 5.800 chỉ tiêu, có hơn 200 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường theo diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường. Năm nay, ngưỡng điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học hệ chính quy của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 20 điểm. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, điểm được quy về thang 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Học viện Tài Chính

Điểm xét tuyển của thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2020 vào từng ngành của Học viện Tài chính có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp ĐKXT (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) là từ 17 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Tổng điểm xét tuyển của trường theo tổ hợp đạt từ 15.0 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực nếu có). Đối với các ngành tổ chức thi năng khiếu:

- Thí sinh cần đạt điều kiện: Có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên. Đối với ngành Giáo dục thể chất, các thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì thí sinh chỉ cần đạt điều kiện là đã tốt nghiệp THPT. Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, các thí sinh có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Nhà trường chính thức công bố điểm sàn xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2020 như sau: Tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa) đạt 20.00 điểm, các tổ hợp khác đạt 18.00 điểm (không tính điểm ưu tiên). Ngoài ra, đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, kết quả thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh 7.00 điểm.

Ngoài ra, với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk: Phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk chỉ xét tuyển ngành Luật, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 đạt 18.00 điểm, các tổ hợp khác đạt 16.00 điểm (không tính điểm ưu tiên).

Đại học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội (USTH)

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 20 điểm, tăng 3 điểm so với năm 2019. Điểm sàn xét tuyển áp dụng cho những thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường vào đợt 5 (hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 11/9) và theo cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với những thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại USTH đợt 5 (hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 11/9), ngoài yêu cầu về xét học bạ như lớp 11,12 đạt học lực khá và điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin 2 năm lớp 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên, thí sinh cần phải đáp ứng được hai yêu cầu để được vào vòng phỏng vấn. Hai yêu cầu này là điểm sàn được tính trên tổ hợp 3 trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và các môn không có môn nào dưới 4 điểm.

Với các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào USTH thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm sàn được tính trên tổ hợp môn theo các ngành đã đăng ký và không môn nào dưới 4 điểm. Các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ, thời gian từ ngày 19/9 đến 25/9. Riêng đối với ngành Kỹ thuật hàng không, USTH chỉ tuyển sinh theo hình thức tuyển sinh trực tiếp thông qua hình thức xét học bạ, điểm tổ hợp tự nhiên xét tuyển đại học từ 20 điểm và phỏng vấn.

Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có thông báo số 162/TB-HVCSPT, chính thức chốt mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (xét tuyển theo tổ hợp) là 18 điểm.

Đại học Kiểm sát Hà Nội

Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định phải đủ điều kiện được xét, công nhận tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT; có tổng điểm thi THPT năm 2020 hoặc có tổng điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 của tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển đạt 14,5 điểm (chưa bao gồm điểm ưu tiên).

Thí sinh trong danh sách xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ở cả 02 phương thức xét tuyển (xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT - phương thức 1; Xét tuyển dựa vào kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 hoặc thi THPT Quốc gia năm 2019 - phương thức 2).

Đại học Thương Mại

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy của Đại học Thương Mại áp dụng đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2020 của trường là 18 điểm (bao gồm tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực). Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm thi (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực, nếu có) đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Đại học Thăng Long

Năm 2020, trường Đại học Thăng Long tuyển sinh hệ đại học chính quy với hơn 3.400 chỉ tiêu ở 24 ngành. Theo đó ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển tất cả các ngành hệ Đại học chính quy năm 2020 như sau: 

- Khối ngành Toán - Tin học: 19.0 điểm (bao gồm các ngành: Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin, Toán ứng dụng, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin), 

- Các ngành còn lại: 16.0 điểm.

Đại học Dầu Khí Việt Nam

Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có kết quả tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Vật lí và Hóa học); D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh) và A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm đủ để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) là 15.00 (đã tính điểm ưu tiên) đều đủ điều kiện xét tuyển.

Đối với trường hợp xét tuyển vào hệ liên kết dựa trên kết quả học tập THPT, thí sinh phải có điểm học tập trung bình PTTH đạt 6.5/10. Sinh viên PVU được tuyển thẳng vào hệ liên kết nếu có nguyện vọng. Sinh viên các trường đại học khác nếu có nguyện vọng vào hệ liên kết sẽ được ưu tiên xét tuyển thông qua phỏng vấn đầu vào và xem xét của Hội đồng xét tuyển.