Học viện Cảnh sát nhân dân: Thay đổi cách tính điểm xét tuyển đầu vào năm 2020

14/06/2020 00:00

Trong đề án tuyển sinh 2020, Học viện Cảnh sát nhân dân đã có những thay đổi trong cách thức xét tuyển đầu vào nhằm đảm bảo chỉ tiêu cũng như chất lượng tuyển sinh. Năm nay, Học viện Cảnh sát nhân dân chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả học bạ THPT để xét tuyển.

 

Trong đề án tuyển sinh 2020, Học viện Cảnh sát nhân dân đã có những thay đổi trong cách thức xét tuyển đầu vào nhằm đảm bảo chỉ tiêu cũng như chất lượng tuyển sinh. Năm nay, Học viện Cảnh sát nhân dân chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả học bạ THPT để xét tuyển.

Tính đến nay, rất nhiều trường ĐH đã công bố đề án tuyển sinh 2020. Trong đó, Học viện Cảnh sát nhân dân là trường nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh. 

Học viện Cảnh sát nhân dân vừa công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, Học viện chỉ tuyển thí sinh phía Bắc và Phía Nam (trừ địa bàn Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ).

Năm nay, trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi HSG Quốc gia. 

Công thức tính như sau: ĐXT= ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)*3/4+KV+ĐT+ĐTh

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

Thứ ba, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 cao hơn.

Trường hợp xét đến hết tiêu chí 2, tiêu chí 3 vẫn vượt chỉ tiêu, Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ để quyết định và thông báo.

Ngoài ra, Học viện Cảnh sát nhân dân cũng sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, Vật lý.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh, Hóa được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành y, theo chỉ tiêu của Bộ Công an (chỉ xét tuyển với thí sinh nam).

Thí sinh thuộc diện trên phải nộp 2 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, 1 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 1 bộ hồ sơ cho Sở GD-ĐT trước ngày 20/7.