Học viện Ngân hàng công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học

01/09/2020 00:00

Học viện Ngân hàng vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mức điểm sàn xét tuyển được Học viện Ngân hàng đưa ra là 19 điểm. Mức điểm này bao gồm tổng điểm thi THPT 2020 của 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

Điều kiện xét tuyển dựa trên chứng chỉ Ngoại ngữ 

Học viện Ngân hàng cũng công bố điều kiện trúng tuyển với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ. Theo đó, thí sinh cần có điểm thi THPT năm 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS (academic) đạt từ 6.0 trở lên; TOEFL iBT đạt từ 72 điểm trở lên; TOEIC 4 kỹ năng đạt từ 665 điểm trở lên; chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên (riêng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản).

Điều kiện xét tuyển với các thí sinh hệ chuyên và không chuyên

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, nếu thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT Chuyên quốc gia thì điểm thi THPT 2020 cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm trung bình cộng trong 5 kỳ (năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký đạt từ 7 điểm trở lên.

Với thí sinh hệ không chuyên của các trường THPT Chuyên quốc gia và thí sinh hệ chuyên của trường THPT Chuyên tỉnh, thành phố thì điểm thi THPT 2020 cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm trung bình cộng trong 5 kỳ (năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,5 trở lên.

Với thí sinh hệ không chuyên, nếu đăng ký các ngành đào tạo hệ đại học chính quy, chương trình liên kết quốc tế thì điểm thi THPT 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm xét tuyển đạt từ 25 trở lên. Đối với thí sinh đăng ký các ngành đào tạo hệ đại học chính quy, chương trình đại trà (các mã ngành còn lại), điểm thi THPT 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm xét tuyển đạt từ 25,75 trở lên.

Công thức tính điểm xét tuyển chính xác

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực). Trong đó, M1, M2, M3 là điểm trung bình cộng 5 kỳ của các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký, được làm tròn đến hai chữ số thập phân (sau dấu phẩy hai số).

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đến xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 1/9 đến trước 17h00 ngày 16/9.