Tiêu điểm tuần: Bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 từ ngày 15/6

17/06/2020 00:00

Bắt đầu từ ngày 15/6 đến ngày 30/6, các thí sinh cần phải hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi nếu muốn dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

 

Bắt đầu từ ngày 15/6 đến ngày 30/6, các thí sinh cần phải hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi nếu muốn dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đang bắt đầu bước vào giai đoạn đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Do tác động của dịch covid 19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có rất nhiều điểm đổi mới so với các kỳ thi trước đó. Theo lịch chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, các thí sinh sẽ thi trong hai ngày là ngày 9/8 và ngày 10/8. 

Phương thức nộp hồ sơ 

Các thí sinh thuộc các nhóm khác nhau sẽ nộp hồ sơ theo phương thức khác nhau. Nhóm thí sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông sẽ và nộp hồ sơ trực tiếp tại trường học. Với nhóm các thí sinh tự do muốn đăng ký dự thi sẽ mua và nộp hồ sơ tại các điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ đăng ký bao gồm: 2 phiếu giống nhau, và có 4 phần cần điền gồm Thông tin cá nhân, thông tin ĐKDT, thông tin để xét tốt nghiệp THPT và thông tin để xét tuyển sinh dành cho các thí sinh muốn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển ĐH, CĐ.

Thời gian nhận giấy báo dự thi 

Sau khi kết thúc nhận hồ sơ dự thi vào ngày 30/6, Bộ GD-ĐT tiến hành kiểm tra và báo lại cho các thí sinh. Thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi chậm nhất 8 ngày trước ngày thi, ngày 1/8. Với các hồ sơ không đủ điều kiện để tham dự kỳ thi, thí sinh sẽ được thông báo lại trước ngày 23/7. 

Năm nay, thí sinh phải hoàn thành 4 bài thi. Trong đó có 3 bài thi bắt buộc bao gồm: Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút); 1 bài thi tự chọn trong 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội (150 phút). 

Với quy chế thi mới được Bộ GD-ĐT thay đổi, thí sinh chỉ được chọn 1 tổ hợp để dự thi thay vì được tự do tham gia cả 2 bài nếu có nguyện vọng như năm ngoái. Do đó, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn tổ hợp thật đúng đắn với khả năng của bản thân.

Riêng với các thí sinh tự do sẽ được đăng ký làm các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thành phần để xét tuyển đại học, cao đẳng theo nguyện vọng bản thân.